logo double s

โยเกิร์ต

บทความ Doubles ลดน้ำหนัก โยเกิร์ต1   

โยเกิร์ตมีประโยชน์อย่างไร

ใน โยเกิร์ต 1 ถ้วย (ที่เป็นแบบไขมันต่ำ) นอกจากจะมีแบคทีเรียชนิดดี ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารอาหารมากกว่า 11 ชนิด ได้แก่ ไอโอดีน แคลเซียม ฟิสฟอรัส วิตามันบี 2 วิตามันบี 5 วิตามันบี 12 โปรตีน ทริปโทฟาน โปตัสเซียม โมลิปเดนัม และสังกะสี

ทั้งนี้ จากผลวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ระบุว่า ผู้หญิงที่รับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของแบคทีเรียในอาหารประเภทโย เกิร์ต สามารถลดน้ำหนักได้ง่ายกว่าคนทั่วไปที่ไม่ได้รับประทานโยเกิร์ต เพราะแบคทีเรียที่พบในอาหารจำพวกนี้ จะช่วยสลายน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้ร่างกายสะสมแป้งและน้ำตาลไว้ในรูปไขมัน เมื่อมีแบคทีเรียไปทำลาย ส่งผลให้ไขมันในร่างกายย่อยสลายและขับถ่ายออกมา เป็นผลดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้อง อันเนื่องมาจากอาการท้องอืด ขับถ่ายผิดปกติ

ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตที่วางเรียงรายหน้าเชลฟ์ หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ คำโฆษณาที่ว่า ไขมัน 0% สูตรธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาล ฯลฯ ประโยคชวนเชื่อทั้งหมดทำให้เราวางใจ ฟันธงไปว่าช่วยลดน้ำหนักได้แน่นอน เมื่อได้สัมผัสกับรสหวานนุ่มเย็นๆ จะคิดไปว่ารับประทานโยเกิร์ตยังไงก็ไม่อ้วน หารู้ไม่ว่าในเมนูลดความอ้วนแสนอร่อยนี้ มีสารอาหารไม่พึงประสงค์รวมอยู่ด้วย โยเกิร์ต 1 ถ้วย โดยประมาณแล้วควรมีสารอาหาร ได้แก่ 80 แคลอรี่ ไขมัน 0 กรัม น้ำตาล 6 กรัม และโปรตีนอีก 15 กรัม ส่วนใหญ่โยเกิร์ตแบบธรรมชาติเพียวๆ มักมีรสชาติไม่น่าพิสมัย แนะนำให้ใส่ผลไม้ที่มีรสหวานลงไปแทน ดีกว่ารับประทานโยเกิร์ตหวานโดยการปรุงแต่ง สำหรับสารอาหารที่ไม่เหมาะสมในโยเกิร์ต 1 ถ้วย ซึ่งผู้ผลิตมักดึงดูดความสนใจด้วยคำว่า Fat Free ไขมันต่ำ หรือไขมัน 0% บนฉลาก พอเห็นเช่นนี้เราก็เชื่อใจ ไม่อ่านส่วนผสม ซึ่งจริงๆแล้วมันซ่อนไขมันอันตรายและน้ำตาลเอาไว้สูงมาก ได้แก่ 170 แคลอรี่ ไขมันอิ่มตัวและไขมันไม่อิ่มตัว 1.5 กรัม น้ำตาล 27 กรัม และโปรตีน 4 กรัม สูตรโยเกิร์ตลดน้ำหนัก

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้
2.นมสดรสจืดแบบ UHT ชนิดที่เป็นนมโคแท้ 1 แก้ว
3. มะนาว ครึ่งลูก
4. น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชาวิธีการคือ เริ่มจากบีบน้ำมะนาวใส่แก้ว จากนั้นเติมน้ำผึ้ง 1- 2 ช้อนชา ตักโยเกิร์ตครึ่งถ้วยลงไป แล้วตามด้วยนมสด คนส่วนผสมทั้ง 4 ให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ยกช้อนขึ้นดูว่าน้ำผึ้งไม่ติดแล้ว เป็นอันเสร็จวิธีทำโยเกิร์ตสูตรเมนูลดน้ำหนัก ที่สำคัญคือควรรับประทานทันที อย่าตั้งทิ้งไว้หรือนำไปแช่ตู้เย็น

 


 

 logo double s บทความน่ารู้

รวมบทความเรื่องน่ารู้ มีประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม ควบคุมและลดน้ำหนัก ด้วยวิธีธรรมชาติ

Where to buy?

1577  eve and boy  lazada logo  

rakutenthailand 67c52b15db28c416ac608df63ee17fce  logo wls

Contact us

captcha
โหลดใหม่