logo double s

ทุเรียน

บทความ Doubles ลดน้ำหนัก ทุเรียน   

ทุเรียน เรียกได้ว่าเป็น “ราชาผลไม้”

เลยก็ว่าได้เพราะความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตัวของทุเรียนเอง รูปร่างที่มีหนามโดดเด่น เนื้อทุเรียนภายในเหลืองอร่าม กลิ่น และรสชาติที่หลายๆคนติดใจเป็นยาถ่ายชั้นดีแต่โบร่ำโบราณ

จริงๆ แล้วทุเรียนเป็นผลไม้ที่คนโบราณนิยมกินเพื่อเป็นยาถ่ายพยาธิครับ เพราะแต่ก่อนไม่มียาหมอฝรั่งวางขายทั่วไปเหมือนในปัจจุบัน เลยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านจากการคิดค้นของผู้เฒ่าผู้แก่เอง

โดยใช้ช่วง เวลาตื่นนอนเช้าหน่อยประมาณ ตี 5 ซึ่งเป็นเวลาที่ธาตุต่างๆของเราเริ่มทำงาน หลังจากที่เราล้างหน้า แปรงฟันเสร็จแล้ว ให้ทานทุเรียนประมานครึ่งลูก หรือ 2-3 พู ใหญ่ และดื่มน้ำอุ่นๆตามหลังจากที่ทานเสร็จ จากนั้นงดอาหารเช้า 2 วันเลยครับ   เส้นใยและความร้อนจากสารกำมะถันในทุเรียนจะไปชะล้างพยาธิและสิ่งสกปรก ต่างๆ ในลำไส้ออกมาจนหมด ทำให้คุณผอมลง ร่างกายแข็งแรงสดชื่นด้วย

อันนี้เป็นเคล็ดลับจากคนโบราณนะครับ นานๆทำทีก็ได้ครับ ถ่ายพยาธิแบบธรรมชาติ ^^ประโยชน์ตั้งแต่ผลทุเรียนจนถึงลำต้น

เนื้อ:

เนื้อทุเรียนมีกำมะถันเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ร้อน แต่ความร้อนนี้ล่ะจะช่วยแก้โรคผิวหนังได้ ทำให้ฝีหนองแห้งเร็ว และมีฤทธิ์ขับพยาธิได้ด้วย

เปลือก:

ถ้าเอาเปลือกแหลมๆ ไปสับแช่ในน้ำปูนใส แล้วเอามาล้างแผลพุพอง แผลน้ำเหลืองเสีย แผลจะหายเร็ว หรือถ้าหากมีเด็กในบ้านเป็นคางทูม คนสมัยก่อนเขาก็จะเอาเปลือกทุเรียนไปเผาแล้วบดเป็นผง เอมาผสมกับน้ำมันงาหรือน้ำมันมะพร้าว แล้วเอามาพอกที่คาง คางทูมก็จะยุบ

ใบทุเรียน:

เอาใบทุเรียนไปต้มกับน้ำแล้วเอาน้ำนั้นมาอาบ ความร้อนจะช่วย ให้หายไข้และโรคดีซ่านได้

ราก:

ตัดเป็นข้อๆ ใส่หม้อต้มให้เดือด นำมาดื่มบรรเทาอาการไข้และรักษาอาการท้องร่วงได้ดีเคล็ดลับสำหรับสาวๆนะค่ะ

นำ เนื้อทุเรียนสุกพอห่ามๆ ไม่ต้องสุกมาก มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สักกำมือหนึ่ง ปั่นหรือบดก็ได้ครับ รวมกับดินสอพอง 1/4 ช้อนโต๊ะ จนเป็นเนื้อข้นๆ ทาไปเลยทั่วผิว เว้นรอบดวงตาและปาก หรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ธาตุกำมะถันในทุเรียนจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น

งานนี้ รับรองว่าถ้ากินไม่หมดเพราะว่าซื้อมาเยอะก็ยังเอามาทำเป็นยาบำรุงผิว รักษาสิวได้อีก สรรพคุณดีๆอย่างนี้แล้วใครที่ไม่ชอบทานก็ลองหันมาลองทำยารักษาบำรุงผิวพรรณ ดูได้นะค่ะ

 


 

 logo double s บทความน่ารู้

รวมบทความเรื่องน่ารู้ มีประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม ควบคุมและลดน้ำหนัก ด้วยวิธีธรรมชาติ

Where to buy?

1577  eve and boy  lazada logo  

rakutenthailand 67c52b15db28c416ac608df63ee17fce  logo wls

Contact us

captcha
โหลดใหม่